Lý do Bee không chuyển trường

Khu nhà Bee mới có 1 trường mầm non mới khá tốt. Trong khi ấy, sau khi chuyển nhà, trường cũ của Bee thành ra lại rất xa.Việc đi lại của Bee khá vất vả vì rơi toàn vào điểm tắc đường.

Mẹ gạ Bee: Hay là chuyển trường Bee nhỉ?

Bee: Không, con thích JKs cơ.

Mẹ: Vì sao con thích?

Bee: Vì có bạn đáng yêu

Mẹ: À, lớp cũ con có nhiều bạn đáng yêu ý hả

Bee: Không chỉ 1 bạn thôi

Me: Là ai?

Bee: Bạn Lâm Quỳnh ah. Con không chuyển trường đâu đấy.

Cô gái ngọt ngào 9 tuổi

Nếu có một từ khi mẹ nghĩ về cô gái của mẹ khi 9 tuổi, ấy là, bạn ấy ngọt ngào. Bằng một cách nào đó, bạn ấy sở hữu 1 tính cách khiến mẹ hơi bị thích.

Con thường gào lên với em bằng giọng điệu chua loét “Beeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee” khi em phá đồ của con, nhưng khi đến chỗ đông người con không ngừng dõi mắt theo em, cầm tay em, sợ em biến mất, sợ em ko quen, gọi tên em liên tục… Con có giọng cười ngặt nghẽo khi mở ảnh cưới của bố mẹ ngày xưa “đấy ngày xưa trông bố mẹ có vẻ yêu nhau thế này” nhưng cũng biết nhận xét “giờ bố toàn mắng mẹ” (haizzzzzxa thực tế phũ kinh ra). Con có thể cùng mẹ đi chơi với các bạn đến 11h đêm mệt phờ nhưng sẵn sàng ngoáy bài tập làm văn trong 10 phút mà chỉ xuýt xoa với mẹ “con quá vất vả đấy, đau hết cả tay…”. Con lựa chọn học  thêm tiếng Nhật đến 2 buổi trong khi đã full lịch toàn tập, nhưng lại động viên mẹ sẽ làm bài tập ở lớp vào cuối giờ học… vv….

Dù sao cũng đã đến ngày con lên lớp 4 🙂 Chúc mừng sinh nhật con yêu!

Tây Ban Nha và cốc nước cam buổi sáng

Mỗi người sẽ chọn cho mình cách để nhớ những nơi đã qua và những người đã gặp. Mình thì hay chọn cách quên để thật sự chỉ nhớ những gì quan trọng nhất mà thôi. Ở Tây Ban Nha, mình nhớ mỗi buổi sáng đón bình minh – dù đã 2 năm và mỗi năm ở 1 nơi khác nhau – niềm khấp khởi bắt đầu ngày mới bằng ly cam tươi khiến bầu trời trong trẻo lạ kì và cuộc đời thật đẹp. Chắc đây là nơi nước cam ngon nhất thế giới chăng?

Uống xong thấy mình trẻ đẹp khoẻ khoắn.

Bạn bè đi bênh cạnh cũng đẹp hơn

Cãi nhau  với đồng nghiệp xong uống vào lại dịu

Bầu trời xanh gió mát cảm giác vui thích như chú chim lang thang

Nói chung là Tây Ban Nha vui chắc vì em không phải là Hà Nội (không có nghĩa HN buồn)

Sáng sớm lạnh lẽo ma mị

 

 

 

 

Chuyện Anh Bee lười kaka

Khiếp đảm!Mẹ rủ đi khám răng bảo là cho ở nhà cả ngày anh bee đồng ý ngay.Hôm nay chị Su chêu thế mà anh chẳng đồng lòng.Anh này chỉ thích đi với mẹ thui mà.Bảo đi khám răng là y như rằng…KHÔNGGGG.Anh bee răng sâu lắm,gẫy mất một nửa cái răng cửa rùi còn đâu!!!Đúng là chỉ có lười mới là BEE của chị!!!!!!!

Chuyện phượt mùa hè ở Đắc Lăk

Du lịch thường là có hai kiểu:
– Kiểu 1: đi du lịch nghỉ dưỡng – ăn ngủ suốt ngày như heo ý – hồi Su bee còn nhỏ mẹ rất chi là lười, chỉ chọn cách này.
– Kiểu 2: Khám phá, mẹ thì thích chế độ này hơn. Năm nay bạn Bee đã 4 tuổi rưỡi, người lớn hơn chút nên chuyến đi Lak gia đình đã thưt no được kiểu này.
Chúng ta đã có mùa hè thật rực rỡ. Đạp xe quanh Lak như sống cuộc đời thứ 2 sau bao ngày mệt mỏi, thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Buổi sáng thức dậy đùa vui bên những bạn mèo xinh. Leo bộ chục cây số và tắm mát giữa thác Bìm Bịp, ăn thịt nướng và bánh mì thôi mà sao ngon qía. Buổi chiều cả nhà chèo Kayak, hoàng hôn lấp ló trên hồ Lak, từng đàn chim bay qua bay lại, hồ mênh mông và kì vĩ… cứ muốn kéo dài mãi những phút giây này.

Bee đi theo thì mệt lắm. anh vẫn bắt bố bres suốt. Anh vẫn chí phèo suốt. Nhưng anh cung biết thưởng thức lắm, ngồi sau xe bố cứ bi bô suốt cả chặng đường – yêu em và mong em được đi thật nhiều – hơn suốt ngày quây mình ở lớp ở nhà khi về Hà Nội.